เกาะราชาใหญ่ตั้งอยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตประมาณ 15 กิโลเมตรลงไปทางทิศใต้ มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสลักษณะคล้ายทะเลแถบหมู่เกาะสิมิลัน เกาะราชาใหญ่มีขนาดเกาะราวๆเท่ากับเกาะเสม็ด (เนื้อที่ 3,000 ไร่) พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเนินเขามีคนอาศัยอยู่อย่างถาวรไม่กี่ครอบครัวนอกเหนือจากนี้ก็จะเป็นรีสอร์ทครับ

เกาะราชาใหญ่ มี 4 อ่าวที่มีหาดทรายสวย คือ อ่าวปะตก อ่าวสยาม อ่าวทือ และ อ่าวขอนแค โดยอ่าวขอนแคจะขึ้นชื่อการดำน้ำ Snorkelling ส่วนอ่าวปะตกและอ่าวสยามนั้นเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทพักสบายเหมาะสำหรับการมาติดเกาะนั่นเอง และ รอบนี้ที่ผมได้มาติดเกาะก็คือที่อ่าวปะตก (Patok bay) อันเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่มีชื่อว่า The Racha นั่นเองครับ

The Racha (เดอะราชา) ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือจากฝั่งภูเก็ตประมาณ 30 นาทีด้วย speed boat นั่งมองน้ำทะเลสีครามกับท้องฟ้าใสๆ ชวนเพื่อนคุยระหว่างทางอึดใจเดียวก็มาถึงที่พักสำหรับพักกายพักใจแล้วครับ

รีสอร์ทที่นี่ คือระดับห้าดาว นั่นแปลว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างเท่าที่จะนึกได้ออก สิ่งที่สะดุดตาที่สุดของที่นี่คือคงเป็นมวลหมู่อาคารสีขาวที่ตัดกับน้ำทะเลอย่างลงตัว และการออกแบบที่คำนึงถึงการอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติมากที่สุด ที่พักทุกห้องเป็นแบบวิลลาส่วนตัวทั้งหมด จะแตกต่างก็ที่ขนาดของวิลลาและเรื่องของสระน้ำในห้องพักของแต่ละชนิดครับ

ที่นี่มีแนวหาดยาวที่อยู่ด้านหน้าที่พักเลย หยิบของเดินออกจากวิลลาลงทะเลได้ง่ายๆ และเขากั้นพื้นที่สำหรับการเล่นน้ำทะเลไว้แล้วเพื่อความปลอดภัยพร้อมไลฟ์การ์ดคอยดูแล และมีเรือคายัคและแว่นตาสำหรับการดำน้ำตื้นให้หยิบยืมไปใช้ได้ครับ ส่วนถ้าไม่อยากลงทะเลก็ไปว่ายน้ำในสระที่มีลำโพงเปิดอยู่ใต้น้ำก็เพลินไปอีกแบบครับ หรือจะไปเช่า ATV ขับรถตะลุยเที่ยวสวนมะพร้าวบนเกาะก็ได้ไปอีกบรรยากาศ

รีสอร์ทแห่งนี้หันหน้าออกไปทางทิศตะวันตกนั่นแปลว่าช่วงเย็นเป็นอะไรที่สวยงามและน่าจดจำมากๆครับ จองที่นั่งริมชายหาดแล้วพาใครสักคนมาดินเนอร์ด้วยจะเป็นประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมครับ

ช่องทางติดต่อ

  • The Racha ที่ตั้ง : 42/12-13 หมู่ 5 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทรศัพท์ : 076381687 หรือ 076381739
  • ราคา : เริ่มต้น 5,000 บาท
  • GPS : https://g.page/therachaphuket?share
  • Facebook : The Racha
  • เว็บไซต์ : https://www.theracha.com