The Haven Khao Lak ที่พักสุดโรแมนติก ติดทะเลเขาหลัก พังงา

0
1469

ชวนพักผ่อนตามใจตัวเองกันซักหน่อย มาเดินสูดอากาศชาร์จพลังให้เต็มกับ The Haven Khao Lak ที่พักสุดโรแมนติก ติดทะเลเขาหลักพังงา

สวัสดีครับทุกคนวันนี้ผมจะพาไปชมที่พักแห่งหนึ่งที่อยู่ในเขตเขาหลัก จังหวัดพังงา ก่อนอื่นถ้าพูดถึงการพักผ่อน “เขาหลัก” เป็นอีกสถานที่โปรดของผมเลยก็ว่าได้ เพราะมีทั้งชายหาดที่สวยงาม เงียบสงบ มีจุดให้ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ และยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับ 5 ดาว หลายๆที่เลยครับ

มารับรีวิวฉบับวีดีโอกันก่อน

ทะเลเขาหลัก

ครั้งนี้ผมเลือกมาพักที่ The Haven Khao Lak ตั้งอยู่บนหาดคึกคัก หนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่ถึงชั่วโมงจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต เป็นที่พักสไตล์ทรอปิคอล ทะเลสีฟ้าใสสะอาด และหาดทรายขาวเป็นประกาย เสมือนว่าอยู่ในดินแดนสวรรค์เลยละครับ

The Haven มีห้องพักและวิลล่ากว่า 110 ห้อง ให้บริการสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น (รองรับผู้เข้าพักที่มีอายุมากกว่า 12 ปีขึ้นไป) ห้องพักมีความสะดวกสบาย มีความเป็นส่วนตัว และความเงียบสงบ ไม่ว่าคุณจะเลือกมาพักผ่อนแบบชิลล์ๆ หรือจะมาปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อน ที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ทุกกลุ่มเลยนะครับ

โรงแรมบริการสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น

หลักจานที่เช็คอินแล้วเดินดูรอบๆโรงแรม พบว่าทุกห้องจะมารถมองเห็นสระว่ายน้ำได้เกือบทุกจุดเลยครับ แล้วก็ต้นไม้เยอะมาก ร่มรื่นสุดๆ มาอยู่ที่นี่สักอาทิตย์หนึ่งก็อยู่ได้สบายๆ

สระว่ายน้ำ
สระว่ายน้ำ

ห้องพัก Oceanfront Jacuzzi Villa เป็นห้องพักแบบวิลล่าที่มีจากุชชี่อยู่หน้าห้อง ภายในห้องกว้างขวาง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

Oceanfront Jacuzzi Villa

ตื่นเข้ามาสามารถสั่ง Floating breakfast มาเป็นพร็อพถ่ายรูปสำหรับลงโซเชียลสวยๆก็ย่อมได้ครับ

Floating breakfast
Floating breakfast

สำหรับ Breakfast ปกติก็น่าสนใจไม่น้อยนะครับ อาหารสดใหม่ รสชาติดี มีให้เลือกหลากหลาย

Breakfast

นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำในโซนอื่นๆ ให้ได้ว่ายกันแบบจุใจเลย ใครอยากโดดลงสระจากหน้าระเบียงห้องได้เลย แนะนำห้อง Deluxe Pool Access เลยครับ ห้องกว้างขวาง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

อีกจุดที่พลาดไม่ได้เลยนะครับกับไฮไลท์ของที่นี่ คือสระว่ายน้ำระบบเกลือ ที่มีความยาวขนานไปกับชายหาด ใหญ่ที่สุดในไทยเลยทีเดียว ซึ่งข้อดีของสระว่ายน้ำระบบเกลือ ก็คือเวลาที่เราว่ายจะไม่แสบตา ผิวไม่แห้ง ผิวไม่เสีย แช่น้ำได้สบายตลอดวันเลยครับ ใครที่รักการว่ายน้ำคงจะถูกใจสุดๆ

หากว่ายน้ำจนหมดแรงแล้วที่นี่ก็ยังมีห้องอาหาร The Vongole Restaurant ที่เสิร์ฟทั้งอาหารไทยที่ปรุงแบบสดใหม่ วัตถุดิบจากทะเลอันดามันที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี หรือจะเลือกทานอาหารอิตาเลี่ยนก็รสชาติดีเหมือนกัน

แต่ที่พลาดไม่ได้เลยหากว่าพักที่ The Haven ต้องสั่งก็คือตัว Sea Food Bucket หรือที่เราเรียกว่าทะเลถังนั้นเอง เมนูนี้ผมไม่เคยทานมาก่อนเลยรู้สึกตื่นเต้นดีครับ อาหารทะเลสดๆจากทะเลอันดามันถูกนำมาผัดคลุกเคล้ากับซอสรสชาติเข้มข้นตามสูตรโรงแรม เสิร์ฟมาในรูปแบบของถังใบเล็กๆ เวลาทานจะรู้สึกเลอะนิดหน่อยแต่ก็ Enjoy ไปอีกแบบครับ

แต่ถ้าไม่ชอบทานอะไรหนักๆ ทาง The Haven ก็ยังมี Set pool party ที่สามารถสั่งได้ตรง Swim up bar มาทานเล่นๆระหว่างที่เล่นน้ำไปด้วยก็ยังได้นะครับ

Swim up bar
Set pool party

ชายหาดด้านหน้า The Haven ทอดยาวไป 380 เมตร ขนานไปกับสระว่ายน้ำของโรงแรม เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ เดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกดิน ก็ยิ่งโรแมนติกไปอีกแบบ

ชายหาดด้านหน้า The Haven
ภาพโรงแรมมุมสูง

ในส่วนของพื้นที่รีสอร์ทค่อนข้างกว้างเลยทีเดียวครับ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และต้นมะพร้าวเรียงรายระหว่างทางเดิน มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปและนั่งเล่นชิลล์ๆ หลายมุม จะนอนอาบแดดรับลมทะเลที่หน้าหาด หรือเดินเล่นช่วงเย็นชมวิวพระอาทิตย์ตกก็เป็นอีกโมเม้นที่สวยงามของที่นี่ครับ

ทางเดินภายในโรงแรม

ในส่วนของ Aqua spa เป็นจุดที่พลาดไม่ได้เช่นกันนะครับ เพราะถือว่าเป็นการพักผ่อนและชาร์จพลังให้กับตัวเองขั้นสูงสุด วันนี้ผมได้ลองนวดไทยกับนวดน้ำมัน นวดเสร็จเหมือนได้ร่างใหม่เลยครับ ผ่อนคลาย แล้วก็เบาสบายตัวสุดๆ

นอกจากนี้ The Haven ยังมีกิจกรรมต่างๆให้ได้ทำอีกมากมาย ทั้งนั่งชิลล์ที่บาร์ริมสระ, พายเรือคายัค, พายแพดเดิ้ลบอร์ด, โยคะ, ปิงปอง, เปตอง, จักรยาน และกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ ให้ทำเพียบ รับรองมาพักที่นี่ไม่น่าเบื่อแน่นอนครับ

ครูฝึกกำลังสอนพายแพดเดิ้ลบอร์ด
พายแพดเดิ้ลบอร์ดที่คลองหลังโรงแรม

สุดท้ายนี้สำหรับผู้ที่สนใจที่พักสุดโรแมนติก ริมทะเลเขาหลัก บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์มากครับ บรรยากาศโดยรวมดี มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย มาอยู่หลายๆ วันก็ไม่มีเบื่อครับ ไม่ว่าจะเป็นสายชิลล์ หรือสายลุยก็รับรองว่าประทับใจแน่นอน


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

FB : The Haven Khao Lak

Tel : 076-429-900 / 098-016-0841

Website : https://thehavenkhaolak.com