เพราะทุกคนคือคนพิเศษ ที่ “ร้านพิเศษ” ภูเก็ต ร้านอาหารสีสันสดใสใจกลางเมืองภูเก็ต มาภูเก็ตทั้งทีต้องห้ามพลาด!

0
1298

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมมีสถานที่ดีๆ มาแนะนำทุกคนอีกแล้วนะครับ ซึ่งก็คือ ร้านพิเศษ Piset Restaurant Phuket ร้านพิเศษตั้งอยู่ที่ถนนเยาวราช เดินเพียง 5 นาที จาก Phukey Oldtown มีคุณแพรว จากเพจ KinDeebyPraew เป็นที่ปรึกษาร้าน ซึ่งถือว่าเป็นนักชิมอาหารชื่อดังในภูเก็ต แถมยังเป็นคนคิดเมนูและหาวัตถุดิบให้กับร้านพิเศษแห่งนี้ด้วยครับ

ภายในร้านร้านตกแต่งด้วยสีสันสดใส มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ หลายจุด ตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงในร้าน มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายโต๊ะ วันที่ผมไปคือโต๊ะเต็มทุกโต๊ะเลยครับ โชคดีที่ได้โทรจองไว้ก่อน เลยเข้าไปทานได้อย่างสบายใจ

สำหรับเมนูวันนี้ เริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง “แตงโมปลาแห้ง” แตงโมเย็นๆ หวานๆ ทานคู่กับปลาแห้งที่ปรุงรสมานิดหน่อย เป็นเมนูที่อร่อยแบบเข้าใจง่ายดีครับ

แตงโมปลาแห้ง

เมนูทานเล่นอีกจานที่สั่งมาคือ “ทอดมันปลาเก๋าภูเก็ตยัดไส้ปู” ทอดมันรสชาติเข้มข้น ยัดไส้ปูมาแบบแน่นๆ รู้สึกได้เลยว่าไม่มีแป้งผสมอย่าแน่นอน

มาต่อกันที่จานหลัก กับเมนู “แกงปูใบชะพลู” น้ำแกงสูตรเข้มข้น หอมใบชะพลู เนื้อปูในชามนี้มาแบบเป็นก้อนๆ เลยครับ เวลาทานพร้อมเส้นขนมจีน ถือว่าอร่อยลงตัวมากครับ

“ห่อหมกปลาไส้ปู” ห่อหมกสไตล์ภูเก็ต รสกลมกล่อม ทานเล่นได้เพลินๆ หรือจะทานเป็นกับข้าวก็ได้ครับ เป็นเมนูที่ผมคิดว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

“หอยชักตีน” สดๆ หอยตัวใหญ่ เนื้อหนา หวาน เด้ง นึ่งแบบความสุกกำลังดี อยากบอกว่าหอยชักตีนของที่นี่ตัวใหญ่มากเลยครับ ยิ่งทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บของทางร้าน อร่อยมากเลยครับ

อีกเมนูหนึ่งที่พิเศษสมกับชื่อร้านมากก็คือ “มาม่าต้มยำหม้อไฟ” ที่มีทั้งมาม่า กุ้งสดๆตัวโต ปลาหมึก ลูกชิ้น หมูก้อน ไข่ และผัก รสชาติจะไม่ได้เผ็ดจัดจ้าน เน้นให้กินได้เรื่อยๆ หากชอบรสจัดก็สามารถแจ้งทางร้านได้เลยครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับร้านพิเศษ ภูเก็ต ที่นี่ยังมีเมนูน่าทานอีกเยอะเลยครับ ทั้งอาหารจานเดียว เมนูแบบกับข้าว หรือสายของหวานก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะมากับเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัว ก็น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยครับ ส่วนที่จอดรถก็สะดวกสบาย สามารถจอดที่จอดริมถนนหน้าร้าน หรือจอดในซอยด้านข้างร้านก็ได้ครับ


📌: ร้านพิเศษ Piset Restaurant Phuket

📍: ถนนเยาวราช

⏱: 11.00-21.00 น.

⭕️: เปิดทุกวัน

📞: 097-114-8237