Hotel Verdigris บูทีคใจกลางเมืองเก่าภูเก็ตสไตล์เอเชียยูโรเปียน โดยตีความจากเรื่องราวของ Martina Rozells

0
1273

Hotel Verdigris บูทีคใจกลางเมืองเก่าภูเก็ตสไตล์เอเชียยูโรเปียนโดยตีความจากเรื่องราวของ Martina Rozells ภรรยาของกัปตัน Francis Light นักเดินเรือของราชนาวีอังกฤษในยุคจักรวรรดินิยมผู้ตั้งเมืองปีนัง

Check-In เข้าพัก

สวัสดีครับทุกคนวันนี้ผมจะพาไปชมที่พักแห่งหนึ่งที่เรียกว่าอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ตได้เลย นั้นก็คือ Hotel Verdigris ที่พักแบบบูทีคสไตล์เอเชียยูโรเปียน โดยตีความจากเรื่องราวของ Martina Rozells ภรรยาของกัปตัน Francis Light นักเดินเรือของราชนาวีอังกฤษในยุคจักรวรรดินิยมผู้ตั้งเมืองปีนัง

ที่นี่ออกแบบและสร้างโดยตีความจากเรื่องราวของ Martina Rozells ผู้หญิงยูเรเซียนที่ลึกลับ เข้าใจยาก แต่ยังทรงพลังในประวัติศาสตร์ปีนัง Martina เกิดและเติบโตที่ภูเก็ตในครอบครัวไทย – โปรตุเกส ซึ่งเธอเป็นที่รู้จักในฐานะภรรยาของ Francis Light ซึ่งปกครองเกาะปีนังในปี พ.ศ. 2329 ในนามของบริษัทบริติชอีสต์อินเดีย

พื้นที่ส่วนกลาง

ที่พักแห่งนี้นอกจากจะออกแบบและสร้างโดยตีความจากเรื่องราวของ Martina Rozells ชื่อโรงแรมที่แปลกตาและไม่คุ้นเคยนี้ยังมาจากคำว่า Verdigris ที่แปลว่า “เขียวสนิม” นั่นเอง ซึ่งหมายถึง “Timeless beaut” ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา

ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านเก่าๆ แต่ถูกนำมาคืนชีพให้สามารถใช้งานได้อีกครั้ง ในสภาพใหม่แต่คงไว้ซึ่งเสน่ห์ความงาม

ภายใต้ไอเดียของคุณ JOHN UNDERWOOD ศิลปินสัญชาติออสเตรเลีย ที่อาศัยอยู่เมืองไทยมามากกว่า 20 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ออกแบบเคาน์เตอร์ต้อนรับ โครงเตียง มินิบาร์ อุปกรณ์ไฟ และส่วนของห้อง “SUNROOM” นั่นเอง

โครงเตียงที่ออกแบบโดย JOHN UNDERWOOD

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ต่างๆแล้ว ที่ยังเต็มไปด้วย Original painting กรอบไม้ทำมือ handmade กว่า 500 ภาพ จาก “KRU YAI” หรือ “ครูใหญ่” ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในภูเก็ต

ภายในที่พักยังมีสระว่ายน้ำ และห้องสมุดด้วยนะครับ

สระว่ายน้ำส่วนกลาง
มุมพักผ่อนริมสระน้ำ
บ่อปลาคราฟหน้าห้องสมุด

นอกจากการตกแต่งแล้วสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับที่นี่ นั้นก็คือการดูแลแบบ Personalized Service ซึ่งผมประทับใจมากครับ หลังจากที่เราทำการจองห้องพักไปแล้วทางโรงแรมจะติดต่อเข้ามาสอบทางถึงรายละเอียดต่างๆที่เราต้องการเป็นพิเศษ ซึ่งมีตั้งแต่การจองรถรับ – ส่ง สนามบิน การจองแพกเกจท่องเที่ยว หรือจะเป็นเรื่องส่วนตัวอย่างสปา หรือร้านทำผมต่างๆ ก็สามารถจัดการให้ได้หมดเลยครับ

รถรับ-ส่ง ฟรีจากโรงแรม ภายในพื้นที่ Oldtown Phuket

บริการนี้ยังครอบคลุมไปจนถึงอาหารเช้าของโรงแรมเลยครับ เราอยากกินอะไรก็ได้เขาจะจัดมาให้ทั้งหมด แม้แต่ร้านระดับ Michelin Bib ก็ไปต่อคิวซื้อมาให้ แต่ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็มีไอเดียให้เลือกไว้เบื้องต้นได้ครับ

เพราะด้วยจำนวนห้องพักเพียง 10+ ห้อง มาทำ Personalized Breakfast แบบนี้ดีกว่าการทำบุฟเฟ่ต์ทั่วไปกว่ามาก เพราะร้านอาหารในเมืองเก่าภูเก็ต ถ้าจะทำให้อร่อยกว่าร้านเหล่านี้นั้นยากมากครับ แขกได้กินของอร่อยที่อยากกินจริงๆ ในบรรยากาศสบายๆ ส่วนทางที่พักก็ได้มีโอกาสบริการแบบเฉพาะตัว และ food waste ก็แทบจะหายไปเลย เยี่ยมมากเลยครับ

หลังจากที่ได้ฟังเรื่องราวแล้ว ที่นี่เป็น Boutique Hotel ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ตที่สร้างมาตรฐานใหม่ขึ้นมาเลย ผมอยากจะชวนทุกคนมาลองพักที่นี่ดูสักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Website : Hotel Verdigris

Facebook : Hotel Verdigris

Tel : 076-530-629