วันเดียวก็เที่ยวได้ พังงา กิน ชิล เที่ยว เก็บครบทุกแลนด์มาร์ควันนี้ผมมีทริปเที่ยวพังงาวันเดียวแบบเต็มอิ่มมากฝากกันครับ ทั้งอิ่มท้องจากของอร่อยที่พลาดไม่ได้เมื่อมาพังงา ไปจนถึงคาเฟ่สำหรับนั่งพักผ่อนสบายๆ ริมทะเล และอิ่มตาจากการล่องแพชมธรรมชาติ และหาดทรายสีดำที่เดียวในเมืองไทย! ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปด้วยกันเลยครับ

1.) เสม็ดนางชี

เราเริ่มต้นทริปด้วยการชมพระอาทิตย์ยามเช้าที่จุดชมวิว “เสม็ดนางชี” ครับ แลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดพังงาเลยทีเดียว ฮิตมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ เดินทางไม่ไกลจากภูเก็ตมากนัก มาที่นี่จะได้เห็นวิวของอ่าวพังงาแบบ 180 องศา ภูเขาน้อยใหญ่สลับกันมองแล้วสวยงามดีครับ

จุดชมวิวเสม็ดนางชี

2.) ล่องแพไม้ไผ่ วังเคียงคู่

หลังจากที่ได้ชมความงามของอ่าวพังงาแบบสุดลูกหูลูกตากันแล้ว มาต่อกันที่ถัดไปเลยกับกิจกรรม ล่องแพไม้ไผ่ที่วังเคียงคู่ ช่วงนี้น้ำกำลังใสไหลเย็นมากๆครับ มีโขดหินเป็นระยะๆให้ได้พอตื่นเต้น ใครที่เดินทางมาในเดือนธันวาคมนี้ถือว่าห้ามพลาดเลยนะครับกับกิจกรรมล่องแพไม้ไผ่ชมธรรมชาติที่วังเคียงคู่

ติดต่อ ล่องแพไม้ไผ่วังเคียงคู่ Komol’s Corner Bamboo Rafting

ล่องแพไม้ไผ่วังเคียงคู่

3.) ผัดไท ใจเย็นๆ

หนึ่งในร้านอาหารจานเด็ดแห่งตะกั่วป่าที่พลาดไม่ได้เช่นกัน ร้านนี้เปิดมายาวนานกว่า 58 ปีแล้วครับ มีรสชาติที่เฉพาะตัวมากๆ ทำใหม่จานต่อจานเลยครับ ฉะนั้นใจเย็นๆนิดนึงเพราะอาจจะต้องรอนาน เมนูที่ต้องสั่งเลยก็คือ “ผัดไทห่อไข่ปูนิ่ม” ปูนิ่มทอดตัวโตๆ มาพร้อมกับผัดไทห่อไข่ ทานคู่กันอร่อยและแปลกใหม่มากครับ

ติดต่อร้านได้ที่นี่ ผัดไทใจเย็นๆ

ผัดไทใจเย็นเย็น

4.) Little Amazon คลองสังเนห์

คลองสังเน่ห์ หรือ Little Amazon เป็นคลองสายสั้นๆ ที่มีต้นน้ำมาจากเขาบางเต่าและจะไปสิ้นสุดที่แม่น้ำตะกั่วป่า ไฮไลต์ของการล่องเรือชมความความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่คลองสังเน่ห์ คือการได้ชมต้นไทรโบราณอายุนับร้อยปีอยู่ริมคลอง บางช่วงก็ห้อยระย้าตรงหน้าเหมือนม่านอุโมงค์ต้นไทรให้ล่องนั่งเรือผ่านไปครับ ถือว่าเป็นภาพที่แปลกตาที่สามารถหาชมได้เฉพาะที่คลองสังเน่ห์แห่งนี้เท่านั้น อีกหนึ่งไฮไลต์ของการล่องเรือที่นี่ คือการได้ชมงู ทั้งงูเขียว งูปล้องทอง งูเหลือม หรือถ้าหากเราโชคดีก็จะได้เจอนกเงือกออกมาหากินด้วยครับ

ติดต่อ The Little Amazon Takuapa Tour

ล่องเรือลิตเติ้ลแอมะซอน
รากของต้นไทรคือเอกลักษณ์ของที่นี่ครับ

5.) Garang Artisan Ice-cream

หลังจากล่องเรือผจญภัยในป่าอเมซอนกันแล้ว มาแวะนั่งชิลๆ และเติมพลังกันสักนิดหน่อยครับกับร้านไอศครีมการัง หน้าหาดบางสัก ตัวร้านตกแต่งได้สวยงามมากครับ มีทั้งโซน Indoor, Outdoor และลานสเก็ต ให้ได้เลือกกันตามอัธยาศัย เมนูที่ร้านก็สร้างสรรค์และแปลกใหม่มากครับ ทั้งไอศครีมต้มยำกุ้ง ไอศครีมสับปะรดน้ำปลาหวาน หรือจะเป็นขนมปังกระเทียมครีมชีสเกาหลี best seller ของทางร้าน ที่กรอบนอก นุ่มใน หอมอร่อยมากครับแนะนำเลย

ติดต่อร้าน Garang Artisan

6.) หาดทรายดำ หาดนางทอง

หลังจากเติมพลังและนั่งชิลกันสักพัก ก็เดินทางมาชมพระอาทิตย์ตกกันที่หาดนางทองกันครับ ที่นี่มีอันซีนอยู่จุดหนึ่งนั้นก็คือ “ทรายสีดำ” ที่หาดนางทองนั้นเอง แต่ที่ทรายเป็นสีดำไม่ได้เกิดจากคราบน้ำมัน หรือน้ำทะเลน้ำเสียแต่อย่างไรนะครับ แต่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เป็นขี้แร่จากการทำเหมืองแร่ในอดีต ถูกน้ำทะเลซัดขึ้นมาปะปนกับทราย ทำให้เห็นว่าทรายเป็นสีดำ เนื้อละเอียด ซึ่งทรายสีดำดังกล่าวจะเห็นเพียงมุมเล็กๆ ของหาดนางทองเท่านั้น ไม่ได้เป็นสีดำตลอดทั้งหาด

หาดทรายดำ หาดนางทอง

7.) ท่านุ่นซีฟู้ด

หลังจากชื่นชมพระอาทิตย์ตกที่หาดนางทองเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาอาหารเย็นครับ มาทะเลทั้งทีก็ต้องทานซีฟู้ดสักหน่อย ผมแวะทานที่ร้านท่านุ่นซีฟู้ดครับ บรรยากาศเย็นสบายกำลังดี สามารถมองเห็นสะพานสารสินได้เลย พนักงานดูแลเอาใจใส่ดีครับ และที่สำคัญอาหารเด็ดทุกเมนูเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น แกงส้มไข่ปลาริวกิว, กั้งกระดานทอดกระเทียม, หมี่หุ้นแกงปูใบชะพลู อิ่มอร่อยมากๆ สั่งมาไม่มีผิดหวังเลยครับ

ติดต่อร้าน ท่านุ่นซีฟู๊ด

จบแล้วนะครับสำหรับทริปเที่ยวพังงาวันเดียวแบบเต็มอิ่ม แต่ละสถานที่น่าประทับใจมากครับ ผมเชื่อว่าต้องมีไปซ้ำอีกแน่นอน ทริปต่อไปจะเป็นที่ไหนต้องติดตามต่อไปนะครับ

ท่านุ่นซีฟู๊ด

ลายแทงทริปพังงา 1 วัน