สัมผัสวัตถุดิบชั้นเยี่ยม สดใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ร้านอาหารสไตล์เทปันยากิ ใจกลางเมืองภูเก็ต

ใครที่คิดถึงบรรยากาศประเทศญี่ปุ่นตามมาได้เลยครับ วันนี้ผมมาที่ร้านอาหารสไตล์เทปันยากิ ใจกลางเมืองภูเก็ต กับร้าน GIN Teppanyaki สำหรับขื่อร้าน GIN (กิน) มาจากภาษาญี่ปุ่น (金) ซึ่งมีความหมายว่า ทอง/เงิน ที่พิเศษกว่านั้นคือญี่ปุ่นได้ประกาศว่าตัวนี้เป็น Kanji of the Year 2021 หรือ คันจิประจำปี 2021 พอรู้อย่างนี้แล้วร้านนี้ยิ่งมีความน่าสนใจนะครับ

บรรยากาศหน้าร้านสไตล์ญี่ปุ่นกลางเมืองเก่า

GIN Teppanyaki เป็นร้านอาหารสไตล์เทปันยากิ ที่วัตถุดิบต่าง ๆ ก็เป็นของพรีเมี่ยมนำเข้าจากต่างประเทศทั้งนั้นเลยครับไม่ว่าจะเป็นโฮตาเตะจากญี่ปุ่น ฟัวกราส์จากฝรั่งเศส อาบาโลนจากเกาหลี รับรองได้ว่ามีคุณภาพจริง ๆ ทั้งสด สะอาด และปลอดภัย แถมยังมีรางวัล Recommend On Restaurant Guru 2021 มาการันตีความอร่อยอีกด้วยนะครับ

รางวัล Recommend On Restaurant Guru 2021

บรรยากาศในร้าน GIN Teppanyaki ตกแต่งเหมือนยกร้านอาหารจากญี่ปุ่นมาเลยทีเดียว ซึ่งที่นั่งจะมี 2 โซน เป็นแบบนั่งโต๊ะอาหาร หรือจะนั่งทานหน้าบาร์แบบ Ginza Style ดูเชฟทำอาหารกันตรงหน้าก็ตื่นตาตื่นใจดีครับ

บรรยากาศแห่งความอร่อย

อาหารสไตล์เทปันยากิคืออะไร

เทปันยากิ (Teppanyaki) คำว่า เทปันยากิ มาจากคำว่า เทปัน (鉄板) ซึ่งแปลว่าแผ่นเหล็ก และยากิ (Yaki) ที่แปลว่าย่างหรือปิ้ง เทปันยากิ (Teppanyaki) จึงหมายถึงอาหารที่ทำให้สุกโดยกระทะเหล็ก เป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการผัดเนื้อสัตว์ ผัก หรือเส้นบนกระทะร้อนๆ เอกลักษณ์ของเทปันยากิคืออาหารจะมีกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนใคร

ที่นั่งทานอาหารแบบ Ginza style

จากการที่ได้พูดคุยกับเจ้าของร้าน จึงได้รู้ว่าซอสทุกซอสของทางร้าน GIN Teppanyaki เป็นสูตรพิเศษที่เชฟทำเองเพื่อให้เกิดประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นที่แปลกใหม่ สามารถมาทานได้ทุกๆวัน โดยไม่เลี่ยน หรือเบื่อ โดยเฉพาะซอส Signature ของทางร้านที่มีเบสเป็นแอปเปิ้ล ขิง และผลไม้ ได้สัมผัสที่ทานแล้วสดชื่นมากครับ 

ซอสคือของขึ้นชื่อของที่นี่

หลังจากพูดคุยเกี่ยวกับคอนเซปร้านก็มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยครับ กับ “ไก่คาราเกะ” เนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ ซ่อนตัวในแป้งทอดกรอบ ๆ ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน หรือจะบีบเลม่อนสักนิด นับว่าเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ดีมากครับ

ไก่คาราเกะ อาหารรองเท้าชนิดแรกที่ทุกคนมักสั่ง

ต่อกันที่เมนูที่สอง กับ “เกี๊ยวซ่า” เกี๊ยวซ่าที่นี่แป้งที่กรอบนอกนุ่มใน กินกับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่ารสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ที่ให้มาด้วยยิ่งลงตัว ส่วนไส้นั้นค่อนข้างแน่น และรสชาติดีครับ ใครที่ชอบทานเกี๊ยวซ่าพลาดไม่ได้เลย

ยังคงคอนเซปท์รักษาสุขภาพครับกับ “สลัดญี่ปุ่น” สลัดผักสด กรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษจากทางร้าน ทานได้แบบเพลินๆ ครับ

มาถึงจานที่ผมรอคอยแล้วครับกับ เนื้อคาโกชิม่า A5 (Kagoshima A5) เนื้อสัญชาติญี่ปุ่น สไตล์เทปันยากิ สามารถเลือกความสุกที่ต้องการได้เลยครับ ส่วนผมเลือกแบบ Medium Rare ตัวเนื้อมีลายหินอ่อนที่สวยงาม ปรุงออกมา รสชาติกลมกล่อม เคี้ยวเพลินจนแทบละลายในปาก แต่รสชาติของเนื้อก็ยังเข้มข้นนะครับ

ลายหินอ่อนสวยงามของ Kagoshima A5
พ่อครัวย่างมาให้แบบ Medium rare

จานถัดมาคือ เนื้อเมลทีค (Meltique beef) เนื้อสันนอกออสเตรเลีย สไตล์เทปันยากิ เนื้อตัวนี้ก็มีลายหินอ่อนที่สวยเหมือนกันนะครับ เชฟปรุงออกมาแล้วเนื้อยังคงมีความนุ่มอยู่ ส่วนรสชาติหอมหวาน ละลายในปากเช่นกันครับ

ถัดจากเมนูเนื้อเทปันยากิ จานถัดมาก็คือ โฮตาเตะ (Hotate) หอยเซลล์ฮอกไกโดยักษ์ที่มีเนื้อหอมและนุ่ม นำมา cooking แบบเทปันยากิ ราดซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติดีทานแล้วเต็มปากเต็มคำมากครับ

เนื้อผัดซอสสาเก เมนูนี้ทุกคนจะได้ลิ้มรสความอร่อยของเนื้อผัดซอสหอมๆ ให้รสสัมผัสกลมกล่อมเค็มนิด หวานหน่อย ลงตัวมากเลยครับ

สำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อทางร้านก็มี หมูสันคอผัดซอสแอปเปิ้ล เมนูนี้พลาดไม่ได้เลยนะครับ ตัวซอส Signature ของทางร้าน ผัดกับเนื้อหมูแล้วรสชาติดีมากๆ ยิ่งได้ทานตอนร้อนๆ พร้อมกับดูเชฟทำอาหารจานถัดไปไปด้วย ยิ่งเพิ่มรสชาติของจานนี้ได้ดีเลยครับ

สำหรับสายคาร์บก็ไม่น้อยหน้านะครับ ทางร้านมี ข้าวผัดกระเทียม ข้าวญี่ปุ่นผัดไข่และเนยกระเทียมหอมๆ สไตล์เทปันยากิ จะทานเดี่ยวๆหรือทานคู่กับเมนูอื่นๆ ก็เข้ากันได้ดีครับ

สำหรับใครที่ไม่กินเนื้อ ก็สามารถสั่งเมนูอย่าง ข้าวหน้าปลาแซลมอลย่างซอสเทริยากิ ได้เช่นกันครับ

จบจากของความแล้วมาต่อกันที่ของหวานครับ นามะ ช็อกโกแลตฮอกไกโด ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่กลายเป็นของฝากยอดฮิตอยู่ช่วงหนึ่งเลยทีเดียว ช็อกโกแลตเนื้อนิ่มชิ้นเล็กพอดีคำ โรยด้วยผงโกโก้เข้มๆ นับว่าเป็นการปิดมื้อนี้ที่สวยงามและประทับใจมากครับ แนะนำว่าต้องมาลองทานให้ได้เลย

สถานที่ตั้ง/เวลาเปิดปิด

  • พิกัด : ถนนรัษฎา ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์สาขาภูเก็ต
  • Google maps : https://goo.gl/maps/MDRsSWRYjsKPFiRt5
  • Facebook : Gin Teppanyaki
  • เวลาเปิด/ปิด อังคาร – พฤหัส 14:30 – 22:30
  • ศุกร์ – อาทิตย์ 11:30 – 23:00 (หยุดทุกวันจันทร์)
  • โทรสำรองที่นั่ง : 085-581-2293