Spice House เปิดประสบการณ์ใหม่ ร้านอาหารรัสเซียภูเก็ต!

0
1789

Spice House เปิดประสบการณ์ใหม่สไตล์ ร้านอาหารรัสเซียภูเก็ต!

สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมกลับมาอีกครั้งกับการแนะนำร้านอาหารนานาชาติ เพื่อให้ทุกคนได้คลายความคิดถึงจากการเที่ยวต่างประเทศกันนะครับ วันนี้ผมมาที่ Spice House ร้านอาหารรัสเซียภูเก็ต ร้านนี้เปิดบริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2007 ในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง

เมื่อมาที่นี่ทุกคนได้ลิ้มลองอาหารรัสเซียรสชาติดั้งเดิมสไตล์ Homemade อาหารแต่ละจานของร้าน Spice House ใช้ความพิถีพิถันในการปรุงจากเชฟ Olga ชาวรัสเซียแท้ ๆ จากเมือง Omsk ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เลยครับ รับรองว่ารสชาติยอดเยี่ยมแน่นอน

บรรยากาศของร้านเป็นกันเองมากครับ มีมาสคอตตัว ชีโบราสก้า (Cheburashka) ตัวการ์ตูนชื่อดังจากประเทศรัสเซียมารอต้อนรับอยู่ที่หน้าร้านด้วยครับ เมื่อเข้ามาด้านในจะเจอกับการตกแต่งด้วยเฟอนิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา มีทั้งโซนด้านในและโซน Out door ให้เลือกนั่งได้ตามสะดวกเลยครับ

ชีโบราสก้า (Cheburashka)
บรรยากาศร้าน

เริ่มที่เมนูแรก “Borsh” (БОРЩ) หรือ บ้อช ซุปรัสเซียสไตล์ Homemade คนรัสเซียนิยมทานซุปนี้เทียบเท่ากับคนไทยนิยมทาน “ต้มยำกุ้ง” ซุปบ้อชมีส่วนผสมของบีทรูท มันฝรั่ง เนื้อวัวหั่นเต๋า กะหล่ำปลี แครอท หอมใหญ่ และ On Top ด้วย Sour Cream หรือครีมเปรี้ยว ทำให้รสชาติที่ได้มีความกลมกล่อมลงตัว แนะนำสำหรับคนที่ชอบทานซุปเลยครับ

“Borsh” (БОРЩ) หรือ บ้อช

“Russian Salad” (салат Оливье) หรือ สลัดรัสเซีย เมนูสำหรับสายรักสุขภาพ สีสันสวยงามสะดุดตามากครับ สลัดของที่นี่เสิร์ฟมาในถ้วยขนาดกำลังพอดี วิธีการทานคือต้องตัดให้ครบทุกชั้นนะครับ เพื่อสัมผัสทุกรสชาติทั้งความเค็มและมันนิดๆจากปลาแมคคอเรลหมักเกลือ ความหวานของผัก และมายองเนสที่ช่วยเชื่อมให้รสชาติทุกอย่างไม่โดดจนเกินไป

“Russian Ravioli” เรียกอีกชื่อคือ Pelmeni (пельмeни) หรือ ขนมจีบรัสเซีย ขนมจีบสไตล์ Homemade ที่ปั้นสดกันลูกต่อลูก โดยไส้ด้านในจะเป็นหมูผสมกับเนื้อ หมักด้วยเครื่องปรุงตามแบบฉบับของชาวรัสเซีย นำมาห่อด้วยแป้งขนาดพอดีคำ ทานคู่กับมายองเนส จานนี้ทานได้เพลินๆเลยครับ

“Grilled Salmon and Shrimp with pineapple salsa” แซลมอนและกุ้งย่างซอสซาลซ่า  แซลมอนและกุ้งสดๆ ย่างจนความสุกกำลังพอดี เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสซาลซ่า จานนี้ทานตัดเลี่ยนได้ดีครับ

“Grilled Salmon and Shrimp with pineapple salsa

(Cutlets) หมูทรงเครื่องราดซอสเห็ด หมูบดหมักและปรุงรสด้วยเครื่องเทศ ปั้นเป็นก้อนกลมย่างด้วยไฟอ่อนๆ ราดด้วยซอสเห็ดสูตรเฉพาะของร้าน ใครที่ชอบทานอาหารแบบ Creammy จะชอบจานนี้แน่นอนครับ

หมูทรงเครื่อง (Tefteli)
ก้อนกลมน่ารัก อร่อยครับ

“Salmom Potato” หรือ แซลมอนอบชีส อาหารจานหลักที่ทานง่ายเสิร์ฟมาแบบจานร้อน แซลมอนชิ้นพอดีคำ ผัดมากับหัวหอมใหญ่และเครื่องเทศฉบับรัสเซีย สามารถทานได้แบบชิวๆเลยครับ

แซลมอนอบชีส

ชักชัก หรือ Çäkçäk หรือขนมขาไก่รัสเซียที่มีรสหวาน มีถิ่นกำเนิดมาจาก Tatarstan หรือรัสเซียโซนมุสลิม เป็นขนมที่มีกลิ่นอายของความเป็นเตอร์กิซ

ฮันนี่เค้ก (Honey cake) เค้กที่ชาวรัสเซียจะนิยมทานเมื่อมีโอกาสพิเศษ เพราะต้องอบแป้งทีละแผ่นและนำมาประกอบกันด้วยครีมสูตรเฉพาะ ตัวเค้กมีความหอมน้ำผึ้งตัดด้วยครีมรสละมุน เมื่อทานคู่กับชาร้อนๆ นับว่าเป็นการปิดมื้ออาหารที่สวยงามเลยครับ

แนะนำเลยนะครับ อาหารรัสเซียที่ Spice House

สถานที่ตั้ง/เวลาเปิดปิด