เมนูใหม่! Cava Bien Marché อาหารฝรั่งเศสแท้ๆ จากเชฟเซบาสเตียน

0
1386

สวัสดีครับทุกคน จำเชฟเซบาสเตียน (Sébastien Segurola) จากร้าน Cava bien marché กันได้ไหมครับ ตอนนี้เชฟออกเซ็ตเมนูใหม่ที่น่าสนใจมากจนต้องมาลอง ที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสในบรรยากาศง่ายๆ ที่ต้องมาซ้ำเรื่อยๆจริงครับ

เริ่มที่เมนูแรก SALADE DE LEGUMES GRILLES ET FUMES สลัดผักย่างรมควัน พร้อมด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผักชีลาว มัสตาร์ด น้ำมะนาว และซอสน้ำผึ้ง จานนี้รสชาติสดชื่นดีครับ ทำให้เพิ่มความอยากทานอาหารมากขึ้น

จานที่สอง TARTE FEUILLETE IBERIQUE จานนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด ทาร์ตหมูดำสเปนรสชาติเข้มข้น อบมาพร้อมกับเห็ดฝรั่งเศสและแป้งทาร์ตกรอบๆ ด้านบนมีซอสแอปเปิ้ลโฮมเมดจากทางร้าน 

จานถัดมาคือ BACON PENNE เพนเน่รสชาติครีมมี่ โรยด้วยเบค่อนกรอบรมควัน ก่อนทานทางร้านจะมาโรยชีสพาเมซานด้านบนให้อีก เรียกได้ว่าจานนี้อร่อยจนลืมอ้วนเลยครับ

เมนูพิเศษที่พลาดไม่ได้เลย CAVA BIEN SEAFOOD PLATTER แค่ชื่อก็มีความน่าสนใจแล้วใช่ไหมครับ จานนี้เรียกได้ว่าเป็น Chef’s Surprise จากทางร้านเลยครับ เพราะซีฟู้ดที่นำมาปรุงอาหารจะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่เชฟไปเลือกซื้อมาจากตลาด วิธีการปรุงก็จะปรับเปลี่ยนไปให้เหมาะสมกับวัตถุดิบครับ

SAINT JACQUES หอยเชลล์ย่างหอมๆ ทานคู่กับซอสเห็ดทรัฟเฟิลดำและครีมกระเทียม

New Zealand Lamp ขาแกะอบทานพร้อมซอสโฮมเมดจากทางร้าน ขาแกะอบมาสุกกำลังดี ไม่มีกลิ่นให้กวนใจ ทานได้แบบสบายๆ เลยครับ

PUMPKINS & CARROTS เมนูนี้ถูกใจสายมังสวิรัติแน่นอนครับ ฟักทองกับแครอททอดกรอบๆ ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษ

TOMATE FARCIE อีกหนึ่งเมนูมังสวิรัติครับ มะเขือเทศอบยัดไส้ด้วย Plant Based เห็ดฝรั่งเศส และซอสครีมทรัฟเฟิล จานนี้ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้เลยครับว่าไม่ได้ทำจากเนื้อสัตว์

CREPE SUZETTE เครปหอมๆ ทานคู่กับซอสส้มและไอศกรีมวนิลา

นอกจากเมนูพิเศษจากเชฟเซบาสเตียนแล้ว ทางร้านยังมีวัถุดิบต่างๆ ทั้ง CHEESE , COLD CUT หรือจะเป็นซอสโฮมเมด ให้ลูกค้าได้ซื้อกลับไปปรุงอาหารเองที่บ้านได้ด้วยนะครับ

โดยรวมแล้วการกลับมาทานอาหารฝรั่งเศสรอบนี้ประทับใจมากๆครับ เซฟเซบาสเตียนสนุกและเป็นกันเองมากๆ ส่วนอาหารคืออร่อยทุกจานเลยครับ แนะนำให้มาลองให้ได้สักครั้งในชีวิต แล้วคุณจะไม่ผิดหวังเลยครับ

ติดต่อ www.cavabienmarche.com