ห้ามพลาด! Only On Airbnb บ้านพระพิทักษ์ชินประชา ที่พักสุด Exclusive ใจกลางเมืองภูเก็ต เปิดครั้งแรกในรอบ 50 ปี

0
1460

ห้ามพลาด! Only On Airbnb บ้านพระพิทักษ์ชินประชา ที่พักสุด Exclusive ใจกลางเมืองภูเก็ต เปิดครั้งแรกในรอบ 50 ปี

สวัสดีครับทุกคน วันนี้กลับมาพบกับผมอีกครั้งเนื่องในเดือนเมษานี้ถือว่าเป็นวันปีใหม่ของไทย ผมได้มีโอกาสพิเศษสุด Exclusive เยี่ยมชมแคมเปญ Only On Airbnb (OOA) ที่จัดครั้งแรกเลยนะครับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นการนำเสนอการสร้างสรรค์พื้นที่ บริการที่พัก และมอบประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายโดยมีเฉพาะที่  Airbnb เท่านั้น

ซึ่งโครงการนี้จัดมาแล้วหลากหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ลูฟ, บ้านจากภาพยนต์เรือง Home Alone, Barbie’s Dreamhouse หรือ พระราชวัง Jaipur City Palace ซึ่งเป็นการสร้างประสบการณ์การเข้าพักแบบที่ต้องมาพักให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งเมื่อการเดินทางระหว่างประเทศได้เริ่มเปิดขึ้น ทาง Airbnb และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จึงเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกสู่ภูเก็ตและประเทศไทยอย่างอบอุ่น โดยคอนเซป “Visit Thailand Year 2022” ณ บ้านพระพิทักษ์ชินประชา

บ้านพระพิทักษ์ชินประชา
บ้านพระพิทักษ์ชินประชา

บ้านพระพิทักษ์ชินประชา ถือว่าเป็นสัญลักษณ์สถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ตเลยนะครับ เพราะเป็นบ้านที่สร้างขึ้นช่วงปลายรัชสมัยรัชกาลที่ 5 คฤหาสน์หลังนี้ได้รับอิทธิพลการออกแบบสไตล์ยุโรปในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 อีกทั้งยังได้ต้อนรับบุคคลสำคัญต่างๆ เป็นจำนวนมาก ตลอดจนยังคงเป็นหนึ่งในมรดกคฤหาสน์เก่าแก่แห่งหนึ่งในภูเก็ตอีกด้วยครับ ซึ่งปัจจุบันบ้านพระพิทักษ์ชินประชา เป็นที่ตั้งของร้านอาหารบลู เอเลเฟ่น ภูเก็ต (Blue Elephant Phuket) ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลินเพลท และขึ้นชื่อเรื่องฝีมือในการทำอาหารไทยมาอย่างยาวนาน

สำหรับ Only On Airbnb บ้านพระพิทักษ์ชินประชานี้จะเป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปี ที่เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าพักค้างคืน เรียกได้ว่า Exclusive สุดๆ และยิ่งพิเศษไปกว่านั้นเพราะบ้านพระพิทักษ์ชินประชาได้รับความร่วมมือจากนักออกแบบชื่อดังหลากหลายท่าน มาตกแต่งที่พักสะท้อนมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นคุณศรัณย์ เย็นปัญญา นักออกแบบชาวไทยชื่อดังในการรังสรรค์ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ผสมผสานกับเอกลักษณ์ของเกาะภูเก็ต หรือแบรนด์ผู้ออกแบบชั้นนำอย่าง โยธกา, Massaya Brass, ฆิต-ตา-โขน, Thaniya, สัมผัสแกลเลอรี่ รวมถึง คุณโม จิรชัยสกุล ศิลปินด้านเซรามิกผู้สร้างสรรค์ผลงานที่วัดอรุณ

บริเวณห้องโถงกลางบ้าน
อ่างบัวกลางบ้าน ลายดอกไม้ภูเก็ต ผลงานจาก โม จิรชัยสกุล ศิลปินด้านเซรามิกผู้สร้างสรรค์ผลงานที่วัดอรุณ
เทียนหอมในเซรามิก จาก Thaniya

นอกจากการเข้าพักแบบ Exclusive ที่บ้านพระพิทักษ์ชินประชา ผู้เข้าพักจะได้รับการต้อนรับโดยคุณแพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด นางแบบและนักแสดงชาวภูเก็ต รวมถึงเชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้เป็นทั้งแอมบาสเดอร์อาหารประจำชาติไทย และผู้ก่อตั้งร้าน Blue Elephant อีกด้วยครับ 

ห้องเฮอริเทจ
ห้องโลตัส

ผู้เข้าพักที่โชคดีเพียง 4 ท่าน จะได้ดื่มด่ำกับการฉลองสงกรานต์พร้อมกับการพักผ่อนบนเกาะแบบสุด  Exclusive ที่มีเพียงบน Airbnb เท่านั้น โดยการเข้าพักจะมีเพียง 3 วัน 2 คืน ตั้งแต่วันที่ 15 – 17 เมษายน 2565 ในราคา 50 เหรียญสหรัฐ (แปลงเป็นเงินไทยประมาณ 1,700 บาทเท่านั้น ตลอดการเข้าพัก) ผู้ที่สนใจสามารถจองเข้าพักในวันที่ 5 เมษายน 2565 เวลา 08.00 น. นี้เท่านั้นทาง www.airbnb.com/governorsmansion

#AirbnbPartner  #AirbnbStay  #OnlyOnAirbnb