หมอๆตะลุยโลก x Samsonite ดินแดนแห่งชนเผ่าที่อูกันดา

0
1412

ตะลุยดินแดนแห่งชนเผ่าที่อูกันดา

“หมอๆตะลุยโลก x Samsonite”

การเดินทางครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งที่ผ่านมาๆเพราะผมกำลังจะเดินทางไปยังประเทศหนึ่งในแอฟริกาที่ครั้งหนึ่งเคยถือว่าเป็นดินแดนที่อันตรายและไม่ปลอดภัยในการเดินทาง
แต่ปัจจุบันทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วผู้คนของประเทศนี้ได้รับการยอมรับว่า…
เป็นหนึ่งในคนชาติที่อารมณ์ดีและเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวอย่างสูง
ไม่นับถึงความงดงามทางวัฒนธรรมและธรรมชาติที่รับประกันว่าหาจากที่อื่นๆไม่ได้ ที่ๆผมกำลังพูดถึงคือ….ประเทศ “อูกันดา”
เราใช้เวลาอยู่บนฟ้าร่วมสิบชั่วโมงผ่านมหาสมุทรอินเดียก่อนจะร่อนลงสู่เมือง “เอนเทบเบ” ริมชายฝั่งทะเลสาบวิคตอเรีย อันเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทาง แล้วผ่านเมืองหลวงอันแสนวุ่นวาย ของประเทศที่มีชื่อว่า “คัมปาลา”และปลายทางของจุดเริ่มต้นของผมคือดินแดนที่มีชื่อว่า “Karamoja land”หรือดินแดนของชนเผ่าคาราโมจา ชนเผ่าที่ปัจจุบันยังคงมีวิถีชีวิตที่ดั้งเดิมไม่ต่างจากหลายร้อยปีที่แล้ว
ไปดูกันครับว่า การเดินทางในดินแดนแห่งชนเผ่าผู้เร่ร่อนแห่งนี้ จะมีความแปลกใหม่และได้รับประสบการณ์สุดพิลึกเหนือจะจินตนาการกันขนาดไหน พร้อมแล้วก็ลุยกันเลยครับ และที่ลืมไม่ได้ก็คือในการเดินทางครั้งนี้….
หนึ่งในผู้ช่วยบรรจุสัมภาระการเดินทางครั้งนี้ของผมคือ กระเป๋าเดินทางจาก Samsonite รุ่น LITE-BOX ที่ว่ากันว่าอึดถึกทน ที่สำคัญน้ำหนักกระเป๋ายังถือว่าเบามากๆเมื่อเทียบกับขนาดบรรจุของมัน เรียกได้ว่าเบาแต่แข็งแรง กระเป๋าเดินทาง Samsonite LITE-BOX จึงเป็นเพื่อนร่วมทางที่สำคัญของผมในทริปอูกันด้าในครั้งนี้